Sâm Mỹ và tuổi trung niên

Nhân sâm Hàn Quốc và nhân sâm Hoa Kỳ đều là những loại sâm hàng đầu Thế giới. Các loại sâm nói chung đều giúp tăng lực, giảm mệt mỏi nhờ các thành phần ginsenoside có nhiều trong củ sâm.

Do các thành phần ginsenoside của hai loại sâm nói trên có sự khác nhau (sâm Hàn Quốc chủ yếu là Rg và Rh; sâm Hoa Kỳ thì chủ yếu là Rb1) nên dẫn đến tính chất khác biệt khi sử dụng lâu dài: sâm Triểu Tiên dùng lâu gây nóng, trong khi nhân sâm Hoa Kỳ có tính mát và giúp trấn tĩnh tinh thần.

nhân sâm hoa kỳ

Vào tuổi trung niên, con người thường sẽ xuất hiện những bệnh bao gồm: cao huyết áp, tiểu đường, tăng cân, béo phì, … làm giảm sức khỏe, chất lượng sống.

Cao huyết áp: nhiều người cho rằng dùng sâm sẽ làm huyết áp tăng cao. Thật ra, nếu dùng sâm Triều Tiên có thành phần Rg gây co mạch, hưng phấn thần kinh thì dùng lâu ngày có thể ảnh hưởng đến huyết áp, trong khi nhân sâm Hoa Kỳ với thành phần Rb1 có tính chống co thắt, giúp trấn tĩnh, an thần, nên sẽ hữu ích cho người cao huyết áp khi dùng với liều lượng thích hợp.

Tiểu đường: sâm Mỹ có chứa thành phần panaquilon, saponin giúp ổn định đường huyết: kích thích tuyến tụy điều tiết insulin, tăng cường chuyển hóa đường, nên cũng rất tốt khi dùng cho người bệnh tiểu đường. Ngoài ra, còn hữu ích cho mục tiêu chống suy nhược cơ thể thường thấy trong bệnh lý này.

Tăng cân, béo phì: rất nhiều sản phẩm giảm cân có chứa sâm, do bởi tiến trình giảm cân kèm giảm khẩu phần ăn nhưng lại cần đảm bảo năng lượng để cơ thể không bị mệt mỏi, thì sâm Hoa Kỳ là một lựa chọn thích hợp để không cung cấp thêm chất béo nhưng vẫn đảm bảo đủ năng lượng cho người có chế độ ăn kiêng.

Tiền mãn kinh ở nữ giới: khi vào tuổi trung niên và trải qua giai đoạn tiền mãn kinh, dấu hiệu “bốc hỏa” là khá phổ biến, kèm mệt mỏi cho chị em trong giai đoạn này. Sâm Mỹ với tính mát, cung cấp dưỡng chất quý chống mệt mỏi sẽ rất thích hợp để các nữ doanh nhân duy trì phong độ và sắc vóc.

Với một số đặc tính riêng, sâm Hoa Kỳ là loại thực phẩm hỗ trợ sức khỏe không thể thiếu cho tuổi trung niên. Sử dụng nhân sâm Hoa Kỳ giúp bạn vượt qua mệt mỏi, duy trì phong độ, hạn chế bệnh tật và sống vui khỏe.

Xem thêm về Nhân sâm Hoa Kỳ

Leave a Reply